Ảo thuật đoán bài khán giả đã rút dễ và đơn giản nhất

Những tiết mục ảo thuật luôn tạo cho khán giả nhiều hứng thú và chăm chú theo dõi. Nhiều người chưa biết nên đều nghĩ đây là những năng lực đặc biệt mà chỉ những ảo thuật gia mới có. Nhưng thật ra đây là những chiêu trò đòi hỏi sự nhanh tay lẹ mắt mà các ảo thuật gia phải luyện tập rất nhiều mới có được. Hôm nay chúng ta sẽ cùng 7msam.com đi giải mã một những màn ảo thuật đoán suy nghĩ tiêu biểu đó là ảo thuật đoán bài.

Tiên tri lá bài bất kỳ trong bộ bài tây 52 lá bài

Tìm hiểu về ảo thuật đoán bài – Ảo thuật đường phố

Đối với các nhà ảo thuật một bộ bài tây 52 lá là một đạo cụ không thể thiếu và vô cùng quen thuộc. Chỉ với một bộ bài, các nhà ảo thuật đã tạo ra biết bao nhiêu màn ảo thuật hấp dẫn. Trong đó không thể không kể đến ảo thuật đoán suy nghĩ khán giả, đoán bài trong tay khán giả hay tráo 4 quân bài, phát bài một cách gian lận.

 

Rất nhiều khán giả đã bị lừa và luôn nghĩ những nhà ảo thuật gia có năng lực siêu nhiên hay thuật thôi miên nhưng thực tế đó chỉ là chiêu trò nhanh tay lẹ mắt dùng thủ thuật lừa khán giả mà thôi. Chẳng hạn như một ảo thuật gia cầm bộ bài và lật từng lá một đến khi một khán giả bảo dừng thì lúc đó họ nhìn vào mắt khán giả và đoán được lá bài đó là gì, đó cũng là một thủ thuật tâm lý nhỏ. Nhưng thực tế đây chỉ là một sự tính toán có chủ đích và nó rất dễ bạn hoàn toàn có thể luyện tập để làm cho bạn bè người yêu xem.

Đây có thể xem là màn ảo thuật cơ bản của 1 ảo thuật gia

Chỉ bạn cách ảo thuật với bài một cách đơn giản dễ học

  • Hướng dẫn bạn cách làm ảo thuật bằng bài thì đầu tiên trước khi tiến hành một màn ảo thuật đoán bài bạn hãy chọn ra một lá bài mà bạn thích mà lưu ý tuyệt đối đừng để khán giả biết.
  • Bước tiếp theo cũng không có gì khó khăn bạn hãy lật bộ bài lên cho người xem thấy sau đó úp xuống mặt bàn.
  • Sau đó bạn lấy tay phải lấy lên nửa bộ bài và dùng ngón tay trái ấn vào lá bài trên cùng để cây bài bạn đã chọn ngay từ đầu được giữ lại. Bạn nên luyện tập thật nhiều cho nhuần nhuyễn để không bị khán giả phát hiện thủ thuật của bạn.

Hãy ghi nhớ thật lỉ lá bài bạn chọn để đoán suy nghĩ khán giả

 

  • Bạn tiếp tục nhập nhập bộ bài lại làm một đồng thời, dùng ngón tay út để đánh dấu rồi lấy ngón tay cái để bật bài. Chờ đến lúc khác giả nói dùng thì bạn lấy lá bài lúc đầu bạn chọn đưa cho khán giả. Lúc này bạn chỉ cần diễn sâu nhìn vào mắt khán giả đoán đó là lá bài gì ( đó là lá bạn đã chọn ngay từ đầu nên bạn biết chắc ) và kết thúc màn ảo thuật của mình trước sự trầm trồ của mọi người.

Khi thực hiện ảo thuật với bài bạn nên lưu ý những điều sau

Tuy đây là một màn ảo thuật cơ bản đơn giản nhất của ảo thuật gia nhưng khi thực hiện đoán bài khán giả chọn bạn nên lưu ý một vài điều sau để dễ dàng thành công hơn.

Bạn phải tập nhớ lá bài đầu tiên bạn chọn nhanh nhất có thể

Đây là bước đầu tiên nhưng quan trọng vì nếu bạn không cẩn thận và nhanh chóng ghi nhớ lá bài bạn chọn gì khó có thể hoàn thành được màn ảo thuật này. Khi bạn cần quá nhiều thời gian để ghi nhớ lá bài người xem sẽ nghi ngờ và phát hiện ngay bạn sẽ thất bại. Đối với người có kinh nghiệm thì không nói đến vì chỉ cần liếc sơ là đã ghi nhớ được. Còn những người mới chưa có kinh nghiệm nên tập làm quen nhiều với bộ bài và luyện tập nhiều lần trước khi thực hiện với khác giả.

Hãy tập làm quen với bộ bài và tập cách cầm xòe bài nghệ thuật

Nhớ phải lưu ý vào tâm lý của khán giả

Điều bạn cần làm khi ảo thuật đoán suy nghĩ với bài là làm cho khán giả tin rằng bạn siêu nhiên có thể đoán được suy nghĩ của họ. Từ lúc bắt đầu hãy cho họ cảm nhận họ mới là người chủ động trong màn ảo thuật mọi quyết định là ở họ. Bạn chỉ là người dẫn dắt và làm theo mệnh lệnh của khán giả, bởi vì bạn lật bài đến khi nào họ muốn bạn dừng lại.

Bạn nhớ đừng giải thích về các thao tác bạn sẽ làm

Bạn nên nhớ đừng giải thích các động tác bạn sắp thực hiện để có thể tùy cơ ứng biến theo khán giả. Nếu bạn giải thích khả năng cao là bạn sẽ bị bí trước những câu hỏi hóc búa và dồn dập từ khán giả.

Vì sao chúng ta thích xem ảo thuật

  • Đầu tiên đó là sự tò mò: Con người luôn luôn tò mò, tò mò về cái mới về những điều thú vị về chuyện mình chưa biết và ảo thuật là thứ gì đó huyền bí đánh thức sự tò mò của con người.

  • Tiếp theo là sự kỳ diệu: Trong mắt khán giả những thủ thuật nhanh tay lẹ mắt của ảo thuật giá ví dụ như ảo thuật đoán bài là sự diệu kỳ là năng lực đặc biệt.

  • Kích thích con người: Chúng ta bị sự hấp dẫn hồi hộp và yếu tố bất ngờ của mỗi màn ảo thuật thu hút bị mê hoặc nên thích nó.

Những thứ bí ẩn khơi gợi sự tò mò làm ta phải tìm hiểu chúng

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn có thể tìm hiểu về ảo thuật đoán bài và hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm ảo thuật bằng bài. Mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn có thể thực hành được để ra oai một phen với bạn bè.

Tắt Quảng Cáo